CÁCH LÀM MẶT NẠ BỘT VỎ CAM VÀ YẾN MẠCH ĐIỀU TRỊ MỤN

CÁCH LÀM MẶT NẠ BỘT VỎ CAM VÀ YẾN MẠCH ĐIỀU TRỊ MỤN

Cách làm mặt nạ điều trị mụn này chỉ cần tới 3 nguyên liệu là bột vỏ cam, yến mạch và bột soda làm bánh (baking soda, ruokasooda). Bột vỏ cam có chứa rất nhiều thành phần mạnh mẽ giúp điều trị khỏi mụn trứng cá. Yến mạch thì sẽ nhẹ nhàng làm tróc và tẩy tế bào chết để làm sạch da. Ngoài ra nó còn hấp thụ, loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn từ bề mặt của da. Còn bột làm bánh soda thì lại làm sạch da từ phía bên sâu của da.

Nguyên liệu:
2 muỗng cà phê bột vỏ cam
1 muỗng cà phê yến mạch
1 muỗng cà phê bột soda làm bánh

Cách làm:
Trộn tất cả các nguyên liệu trên vô trong nước vừa đủ để thành một hỗn hợp dán dày. Sử dụng các đầu ngón tay sạch xoa bóp vòng tròn hỗn hợp dày này lên trên mặt thật nhẹ nhàng. Sau đó để như vậy khoảng 15 phút sau thì rửa sạch lại bằng nước lạnh cho ra hết hỗn hợp này khỏi mặt và lau bằng khăn khô sạch.

Làm như vậy làn da sẽ trở nên mềm mại tuyệt vời, sẽ trông thấy sạch sẽ hơn và được dưỡng ẩm. Nếu làn da trong thấy như bị khô (đặc biệt là các vùng có mụn trứng cá) thì có thể nhỏ một giọt dầu Ô-liu (hoặc dầu dừa) lên trên lòng bàn tay và xoa lên trên làn da để dưỡng ẩm.

Lưu ý:
Hãy nhớ kỹ là sử dụng bột soda làm bánh chứ đừng sử dụng bột làm bánh.
Không nên cười hoặc nói chuyện khi có mặt nạ trên da mặt. Nếu mà cười hoặc nói chuyện thì nó sẽ làm căng làn da ở xung quanh miệng cùng với đôi mắt và gây ra sự hình thành của các nếp nhăn.
Nếu mà sử dụng chung bột vỏ cam và yến mạch làm cho thấy khô trên da mặt thì có thể cho thêm vừa đủ một chút dầu Ô-liu (hoặc dầu dừa), chứ đừng có cho nhiều qua thì hỗn hợp sẽ trở nên loãng ra.

Youtube: http://www.youtube.com/user/isovani
Google 1+: http://plus.google.com/u/0/+VanVoQuocCuong/
Website: http://www.vanvoquoccuong.com
Facebook: http://www.facebook.com/vanvoquoccuong2014

About The Author
-

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>