Sữa Hạnh Nhân Thay Thế Cho Sữa Bò – Ngon Tuyệt

Sữa Hạnh Nhân Thay Thế Cho Sữa Bò – Ngon Tuyệt

Ngày nay sữa hạnh nhân đã trở nên phổ biến nhanh chóng trên thế giới. Nó là một loại sữa thay thế sữa bò tuyệt vời dành cho người ăn chay, cho những người không dùng được hoặc không muốn dùng sữa của động vật và sữa đậu nành.

Thành phần:
– 1 cúp là khoảng 2,36 dl hạnh nhân ngâm qua đêm (từ 8 tiếng cho tới 12 tiếng)
– 4 trái dates hoặc ¼ cúp agave syrup (xi-rô cây thùa)
– 1 muỗng cà phê vani chiết xuất (vanilla extract)
– 1 nhúm muối
– 4 cúp nước lọc
(Muốn làm ngon hơn thì có thể bỏ thêm 2 muỗng canh dầu dừa nguyên chất và 1 muỗn cà phê lecithin — có lecithin thi dầu dừa mới hòa tan với nước được.)

Thực hiện:

Bỏ tất cả nguyên liệu trên vô trong máy xay Vitamix và xay với chế độ mạnh ít nhất khoảng 1 phút, và sau đó đổ sữa đã xay qua vải mỏng để lượt bỏ cái. Sữa hạnh nhân có thể dùng liền hoặc cất giữ trong tủ lạnh tới 2 ngày.

Sữa hạnh nhân không có cung cấp hàm lượng protein và canxi bằng sữa bò (trong 1 cúp sữa hạnh nhân chỉ có 1 gram protein và 2 mg canxi mà trong khi đó trong sữa bò có tới 8 gram protein va 300 mg canxi) cho nên chúng ta nên cung cấp những chất dinh dưỡng trên từ các nguồn thức ăn khác.

Youtube: http://www.youtube.com/user/isovani
Google 1+: http://plus.google.com/u/0/+VanVoQuocCuong/
Website: http://www.vanvoquoccuong.com
Facebook: http://www.facebook.com/vanvoquoccuong2014

About The Author
-

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>